Gặp Doãn Hồng Liên, cô sinh viên xinh đẹp và tài năng của ĐH Southampton

 

Gặp Doãn Hồng Liên, cô sinh viên xinh đẹp và tài năng của ĐH Southampton

 

Chào Liên. Liên chọn trường ĐH Southampton là vì lý do gì thế?

Liên chọn học ở trường ĐH Southampton trước hết vì đây là một trường trong nhóm Russell Group nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Liên cũng nghe nói thời tiết ở đây khá ấm áp và dễ chịu, gần gũi với môi trường Việt Nam.

 

Ấn tượng đầu tiên của Liên về trường ĐH Southampton như thế nào?

Liên thật sự ngỡ ngàng với khuôn viên xanh ngắt của trường. Cây xanh và hoa lá ngập tràn từng ngõ ngách. Thời tiết có phần lạnh hơn Liên tưởng và thay đổi không ngừng.


Highfield campus

 

Mọi người cực kỳ thân thiện, nhiệt tình và dễ gần. Liên bị lạc đường mấy lần khi đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác, nhưng các bạn trong đội Meet & Greet rất thông cảm và dẫn mình đến tận nơi. Liên cũng rất ngạc nhiên khi biết là có rất nhiều câu lạc bộ của sinh viên, hình như đến con số 300, và mình chỉ cần đăng ký tên vào danh sách là có thể tham gia được rồi.

Cuộc sống ở Southampton có điều gì là thú vị nhất đối với Liên?

Liên cực thích môi trường và không khí ở đây. Khi căng thẳng với việc học, Liên luôn cảm thấy thư giãn khi được sống trong môi trường xanh mát và trong lành này. Liên thường hay dạo chơi vườn trường giữa các tiết học và chụp ảnh hoa lá, con đường ở đây.

Trong campus, chỗ nào Liên thích nhất?

Một điều thú vị là chỗ Liên thích nhất trong khuôn viên trường không phải là vườn cây, mà chính là thư viện. Là sinh viên, Liên sử dụng phần lớn thời gian trong thư viện, nơi Liên được chứng kiến cách trường Southampton chăm sóc sinh viên của mình như thế nào. Ví dụ, trong thời gian ôn thi, các bác thủ thư dựng một bức tranh lớn tại cửa ra vào thư viện để sinh viên tô màu xả stress, hay họ để những mẩu post-it hình hoa và cá để sinh viên ghi lại các phương pháp xả stress và lời chúc dành cho nhau rồi dán lên bảng cho mọi người cùng đọc.


Những mẩu post-it của các bạn sinh viên viết cho nhau mỗi mùa thi

 

Liên và hội bạn luôn thích những khoảng thời gian cùng làm việc nhóm với nhau trong thư viện. Hay khi mỗi người làm bài của mình nhưng vẫn ghé thăm và động viên nhau lúc giải lao.


Thư viện Hartley

 

Liên có được nhận học bổng nào của trường không?

Liên nhận được một phần học bổng theo chương trình Southampton International Merit Scholarship của trường và điều này khiến gánh nặng tài chính của gia đình Liên nhẹ hơn hẳn

Thành công nào khiến Liên tự hào nhất kể từ khi nhập học tại Southampton?

Niềm hãnh diện lớn nhất của Liên đến nay đó là việc Liên đã được nhận vào thực tập một năm với Ủy ban nhân dân quận Westminster ở London. Liên đã gửi đơn tới nhiều công ty trong suốt năm vừa qua và cuối cùng tìm được một chỗ thực tập rất phù hợp với chuyên môn. Thử thách lớn nhất khi đi xin thực tập là Liên phải duy trì được quyết tâm và kiên nhẫn dù bị nhận nhiều thư từ chối, và tiếp tục mài dũa kỹ năng xin việc. Liên luôn cố gắng phối hợp chặt chẽ với các thầy cô cố vấn trong đội Placement team để sửa đơn xin việc và thực hành phỏng vấn thử - hai điểm yếu của Liên.

Liên có muốn giới thiệu trường ĐH Southampton cho các bạn sinh viên Việt Nam đến học không?

Chắc chắn rồi! Trường Southampton đã cho Liên cơ hội được học hỏi khám phá những mặt đa dạng của ngành Business. Liên rất thích việc đầu mỗi học kỳ sinh viên được tự do học thử các môn khác nhau, rồi sau đó mới cần chính thức chọn học các môn mình thật sự thích.

Các thầy cô lúc nào cũng gần gũi và nhiện tình. Liên thường đến văn phòng của họ để hỏi bài hoặc làm bài tập, và lúc nào họ cũng ân cần giải thích cho đến khi Liên hiểu bài tường tận mới thôi.

Liên có câu chuyện vui hay kỷ niệm nào kể cho các bạn nghe không?

Niềm vui lớn nhất của Liên đó là kết được nhiều bạn bản xứ và quốc tế. Khi ở trong ký túc xá Wessex Lane năm đầu tiên, Liên sống cùng với 5 bạn đến từ các nước khác nhau, và đã có những kỷ niệm không thế nào quên. Những bữa ăn chung và những buổi tiệc sinh nhật bất ngờ lúc nửa đêm đã khiến cho tình cảm của bọn mình càng thêm thân thiết. Năm nay dù không còn ở cùng nhau, bọn mình vẫn giữ liên lạc và động viên hỗ trợ nhau khi cần.

 

Địa danh: 
Top