Hỏi đáp - Online chat tháng 7

 

Em muốn biết để chuẩn bị apply cho 1 scholarship bậc Undergraduate thì cần những sự chuẩn bị gì ạ? Và thường thì xét qua personal statement hay phỏng vấn ạ? Em cảm ơn các anh, chị.

Chào bạn, tuỳ vào các trường thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về học bổng. Yêu cầu chung thường là bảng điểm tốt, kết quả IELTS đạt yêu cầu, và personal statement ấn tượng. Một số trường có học bổng giá trị cao (75-100%) thường sẽ có thêm phỏng vấn.

 

Khi qua bên Anh, mình nên chuẩn bị hành lý như thế nào, nên mang gì và không nên mang gì?

Chào bạn, khi sang Anh ngoài đồ dùng cá nhân bạn nên mang thêm một ít đồ dùng học tập theo vì giá tại Anh cao hơn nhiều. Về quần áo bạn nên mang quần áo mùa đông là chính vì nhiệt độ tại Anh khá thấp trong thời gian học, quần áo mùa hè bạn mang ít thôi để phần lớn là mặc trong nhà. Nếu muốn bạn có thể mang một số đồ ăn khô của Việt Nam vì bên Anh giá cũng đắt hơn rất nhiều.

 

Em muốn hỏi là nếu ở Việt Nam em đang học ngành xây dựng nhưng lại muốn xin học bổng ngành kinh tế, cụ thể là marketing thì có được không ạ?

Tuỳ trường mà quy chế và điều kiện xin học bổng khác nhau bạn nhé. Nếu học không cùng ngành, bạn có thể tìm hiểu về yêu cầu học bổng (có thể sẽ yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc hoặc phải viết essay để xin, trình bày lý do nguyện vọng chọn ngành).

Chúc bạn may mắn!

 

Mình muốn hỏi về kinh nghiệm xin visa?

Trước khi xin visa, bạn nên nắm rõ tất cả các loại giấy tờ cần thiết. Tự tạo cho mình 1 check-list, thông tin về giấy tờ loại visa bạn apply luôn được cập nhật ĐẦY ĐỦ trên website của UKBA.

 

Anh chị cho em hỏi là khi mới sang anh chị có gặp trở ngại về ngôn ngữ không ạ? Em nghe nói có nhiều anh chị mặc dù điểm tiếng anh ở Việt Nam cao, và cũng học với giáo viên nước ngoài nhưng khi sang bên đó vẫn gặp trở ngại về ngôn ngữ. Thêm nữa, anh chị

Chào bạn, khi mới sang thì mình không gặp quá nhiều trở ngại về ngôn ngữ vì đã chuẩn bị kĩ về tiếng Anh từ trước. Bạn bè mình sau thời gian giao tiếp với người bản địa đều quen dần và thoải mái hơn khi nói chuyện nên bạn đừng quá lo.

Về sốc văn hoá thì ít nhiều ai cũng phải trải qua, nhưng điều quan trọng là nếu bạn luôn giữ tinh thần cởi mở để hoà nhập với văn hoá nước bạn, những khác biệt về văn hoá sẽ là những trải nghiệm thú vị.

 

Các anh chị làm ơn cho em hỏi về học bổng Thạc sỹ ở UK ạ. Em đang học International Communication and Culture bậc đại học, em muốn xin học bổng chuyên về Culture hoặc International Culture nhưng em tìm chưa được trường nào bên UK có chuyên ngành này cho b

Chào bạn, trước hết bạn nên có danh sách những trường nào có dạy về ngành bạn muốn theo học, sau đó bạn lên website của các trường để tìm hiểu về điều kiện nhập học, học phí, học bổng của họ. Thông thường các trường ở Anh có các học bổng bán phần để thu hút sinh viên quốc tế.

Bạn có thể tham khảo 2 bảng xếp hạng sau:

 

Chi phí sống ở Birmingham là khoảng bao nhiêu ạ?

Mức trung bình là khoảng 400-500£/tháng. Nếu tiêu tiết kiệm thì khoảng 300£/tháng.

Pages

Top