Lâm Thanh Sang

 

Lâm Thanh Sang

Khoá học: 

Khóa học: BA Hons International Business, University of South Wales

Năm học: 

2014-2015

Thành tích: Top 5 sinh viên đạt thành tích cao nhất ngành Business cho năm học 2014-2015

Bạn có thể giới thiệu một chút về mình không?

Mình tên là Lâm Thanh Sang, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại trường University of South Wales, Vương quốc Anh. Mình đã học ba năm tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng trước khi top-up (chuyển tiếp) vào năm cuối đại học tại University of South Wales. Mình yêu thích lĩnh vực Business từ nhỏ, thật may mắn khi mình được học tập đúng chuyên ngành tại một đất nước có nền giáo dục đẳng cấp thế giới và nước Anh đã đem lại cho mình những trải nghiệm thật tuyệt vời mà chắc chắn sẽ rất có ích đối với con đường sự nghiệp trong tương lai của mình. Hiện tại mình đang theo học Thạc sỹ tại Depaul University ở USA.

Vì sao bạn chọn học ở Vương quốc Anh?

Mình chọn Vương Quốc Anh làm điểm đến du học của mình vì danh tiếng và nền giáo dục đẳng cấp thế giới của nó. Với ưu thế là ngôi trường lớn nhất xứ Wales, trường đại học South Wales nhận được khá nhiều giải thưởng về hỗ trợ sinh viên và sáng tạo. Hơn nữa, mình lại rất yêu thích vẻ đẹp của nước Anh, được sinh sống và học tập tại đất nước này một cơ hội tuyệt vời để khám phá nền văn hoá đặc trưng, các thành phố tráng lệ cũng như vẻ đẹp của làng quê yên bình của nó.

Giá trị lớn nhất mà bạn học được sau quá trình học tập tại Vương quốc Anh là gì?

Quá trình học tập tại Vương Quốc Anh, mình đã được trang bị một nền tảng kiến thức khá vững chắc trong lĩnh vực Business, bao gồm các môn học như truyền thông, chiến lược, quản trị đa văn hoá, kinh doanh toàn cầu, và marketing quốc tế. Thông qua những mảng kiến thức đó, mình cũng đã thu thật được một số những kĩ năng truyền đạt và thực nghiệm rất cần thiết để trở thành một người giỏi thuyền thông giao tiếp và nhanh chóng thích ứng môi trường kinh doanh luôn thay đổi.

Ngoài ra mình đã nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và làm việc đa văn hoá, mình đánh giá cao  và tôn trọng sự khác biệt, và có được những trải nghiệm sống đáng giá. Mình cũng đánh giá cao cơ hội để mở rộng mối quan hệ, gặp gỡ và trao đổi quan điểm với các bạn đến từ nhiều vùng miền và nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Vậy bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên Việt Nam hay không?

Mình có một số chia sẻ như sau. Về học tập, khi làm bài luận hay các bài tập nhóm, các bạn nên chú ý lắng nghe để hiểu thật kĩ những yêu cầu cụ thể của giáo viên. Nếu như chỗ nào không hiểu thì đừng ngại hỏi lại giáo viên, người ta rất thích mình hỏi. Đừng để sai ‘Harvard Referencing’ (cách trích dẫn nguồn), cái này rất dễ lấy điểm; bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong ngày Hướng dẫn sinh viên đầu đầu.

Về các hoạt động khác, trường đại học South Wales có tổ chức nhiều chuyến đi thăm quan cho sinh viên. Đừng bỏ lỡ những chuyến đi này khi bạn có thể. Đây là cơ hội để bạn được tìm hiểu văn hoá và tham quan UK, làm quen kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế, chi phí cũng rất rẻ so với việc bạn đi tự túc. Ngoài ra trường có rất nhiều câu lạc bộ, đừng quên đăng kí làm thành viên ít nhất một trong các câu lạc bộ đó nhé! Chúc các bạn có một khoảng thời gian học tập đáng nhớ ở UK!

Cảm ơn Sang về phần chia sẻ.

Top