Van Nguyen

 

Van Nguyen

Khoá học: 

Thạc sĩ ngành Quản trị thương mại quốc tế

Năm học: 

2012/2013

1/ Lý do đầu tiên khiến bạn chọn học tập tại Vương quốc Anh là gì?

Lý do quan trong nhất chính là danh tiếng về chất lượng giáo dục của nước Anh.

2/ Vì sao bạn chọn khóa học này tại trường đang theo học?

Khóa học này có liên quan đến ngành học của tôi tại đại học và tôi cũng đã được tư vấn bởi giáo viên của minh tại trường đại học. Tôi chọn đại học Kent không chỉ vì những đánh giá tốt về chất lượng giáo dục của nhà trường mà còn vì vị trí địa lý, chỉ số hài lòng của sinh viên, cơ sở vật chất. Ngoài ra nhà trường cũng có những cơ hội học bổng cho sinh viên.

3/ Bạn đã hòa nhập với môi trường học tập tại trường của bạn như thế nào?

Việc hòa nhập tại trường khá dễ dàng. Các hoạt động trong tuần lễ đầu chào đón và cả Hiệp hội du học sinh Việt Nam tại trường là những bước đầu tuyệt vời giúp tôi hòa nhập.

4/ Hãy kể cho chúng tôi về khóa học của bạn?

Khóa học của tôi là Quản trị thương mại quốc tế và nó rất thú vị. Khóa học này có nhiệm vụ cung cấp những kiến thức đặc thù của ngành thương mại cho sinh viên qua các nhiều môn học khác nhau. Các môn học được chọn lọc để đưa vào khóa học khá đa dạng và cho phép tôi được tập trung vào những phần mà tôi muốn quan tâm nhất như Quảng cáo truyền thông, và đồng thời có thể học các môn khác như CSR hay là môn Gây dựng quỹ hỗ trợ (Fundrasing)

5/ Điều quý giá nhất mà bạn học được trong thời gian sống và học tập tại Vương quốc Anh là gì?

Điều tôi thấy quý trọng nhất chính là phương pháp và cách tiếp cận kiến thức rất mới mẻ. Bên cạnh đó, cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới từ các nước khác nhau, học cách suy nghĩ và sống theo các nền văn hóa mới. Cơ hội được du lịch là một điều quý giá nữa mà tôi muốn nhắc đến.

6/ Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ đang muốn sang Vương quốc Anh học tập?

Hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu về văn hóa của nước Anh để tránh những cú sốc về văn hóa. Lên kế hoạch tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài việc học.

 

Top