Chị có lời khuyên gì cho những sinh viên VN muốn du học tại Anh?

 

Chị có lời khuyên gì cho những sinh viên VN muốn du học tại Anh?

Câu hỏi: 

Chị có lời khuyên gì cho những sinh viên VN muốn du học tại Anh?

Trả lời: 

Các bạn cần phải rèn luyện cho mình vốn tiếng Anh thật tốt ngay từ bây giờ đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa cũng như các câu lạc bộ phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Khi đăng ký vào các trường đại học tại Anh, ngoài việc xét duyệt các thành tích học thuật của các bạn, các trường đại học tại Anh cũng đánh giá rất cao những bạn tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Họ sẽ muốn biết bạn là một người như thế nào ngoài giờ học. Bạn có thể tham gia chơi một môn thể thao, một nhạc cụ nào đó, tham gia vào một dự án tình nguyện hay một câu lạc bộ tại trường của mình.

Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường đại học của Anh. Bài luận xin học bổng của các bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi các bạn có thể chứng tỏ ngoài thành tích học tập xuất sắc của mình, các bạn còn là một người năng động, hòa đồng và sẵn sàng đóng góp tích cực vào các hoạt động khác nhau.

Các bạn cũng nên tìm hiểu về chuyên ngành mình muốn theo học và các trường có dạy các chuyên ngành này. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này thông qua các hội thảo du học, internet, trang web chính thức của trường. Bạn cũng có thể viết email trực tiếp cho trường để hỏi về trường hợp của mình. Điều quan trọng nhất là bạn phải năng động, tích cực tìm kiếm các cơ hội. 

Nhóm câu hỏi: 
  • Chuẩn bị hành trang du học
Top