Làm thế nào để biết được trường nào ở Anh đạt được chất lượng giảng dạy?

 

Làm thế nào để biết được trường nào ở Anh đạt được chất lượng giảng dạy?

Câu hỏi: 

Làm thế nào để biết được trường nào ở Anh đạt được chất lượng giảng dạy?

Trả lời: 

Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Vương quốc Anh luôn đứng ở vị trí hàng đầu thế giới. Các trường Đại học, Cao đẳng và phổ thông ở Anh luôn phải chứng minh những khoá học mà họ cung cấp đáp ứng mọi tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Bộ Giáo dục và Kỹ năng (Department for Education and Skills - DfES). Dưới đây là một số trang web cụ thể giúp các bạn tra cứu thông tin về Đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường ở Anh:

 

Trang web www.educationuk.org/vietnam

 Xem Kết quả  đánh giá các trường đại học dựa theo chất lượng các công trình nghiên cứu (RAE) tại www.rae.ac.uk

Ngoài ra, đối với các trường từ bậc phổ thông đến dự bị đại học, có thể xem danh sách các trường được kiểm định về mặt chất lượng tại:

 

Hệ thống công lập:

- Ở Anh : www.ofsted.gov.uk; www.lsc.gov.uk

- Ở Bắc Ailen: www.deni.gov.uk

- Ở Xcốtlen: www.hmie.gov.uk; www.sfefc.ac.uk

 

Hệ thống tư thục:

- www.the-bac.org

- http://www.cife.org.uk

- www.isis.org.uk

 

Trong những năm gần đây, có xuất hiện một số bảng xếp hạng của một số tờ báo lớn ở Anh, như The Times Good University Guide, The Guardian. Tuy nhiên, những bảng xếp hạng này đều mang tính tham khảo, thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Mà những nguồn thông tin này không được xây dựng để lắp ghép với nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ tiêu chí đánh giá của những bảng xếp hạng này là gì, nguồn thông tin được tổng hợp như thế nào để có được nhận định đúng đắn cho riêng mình.

Nhóm câu hỏi: 
  • Học tập
Top