Sinh hoạt tại Anh

 

Tặng cho chính tôi của tuổi 18

 

18.

Tuổi 18 của tôi gắn liền với nước Anh.

 

NHÀ MÌNH Ở SOUTHAMPTON

Khi những ngày của hành trình UK dần trôi về phía cũ và Việt Nam chỉ còn cách tôi có 12h bay, tôi nhận ra rằng: chuẩn bị xa nơi nào, trái tim sẽ buồn và nhớ nơi đó.

 

Đại học Southampton – Điểm khởi đầu lý tưởng của hành trình du học Anh

Tọa lạc tại thành phố Southampton bình yên và xinh đẹp, trường Đại học Southampton là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên lựa chọn Vương quốc Anh là nơi chinh phục con đường học vấn và khám phá bản thân nhờ môi trường học tập và sinh hoạt vô cùng hiện đại, tiện nghi và an toàn.

 

8 TUẦN KHÁM PHÁ ĐẠI HỌC SOUTHAMPTON CÙNG HỘI ĐỒNG ANH VIỆT NAM

Từ ngày 7/8 đến hết ngày 30/09/2017, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi đố vui vô cùng hấp dẫn và trải nghiệm những khám phá về cuộc sống học tập, sinh

 

LÁ THƯ GỬI CÁC BẠN HỘI VIETSOC SOTON (*)

 

Thân gửi Hoàng, Cường, Trang, Dũng

và các anh/chị/bạn Việt Nam ở Soton năm học 2015-2016, 2016-2017,

 

ICEMAN Archiebald Broadbottom (*) – ANH CHÀNG NGỐC NGHẾCH ĐÁNG YÊU

Viết về anh, về những điều tốt mà anh đã dành cho tôi và mọi người xung quanh mà tôi quan sát được, có lẽ sẽ dài như bài khoá luận văn tốt nghiệp 15,000 chữ sắp tới. Tôi và anh còn gặp nhau nữa không, có cùng chung bước sau khi tốt nghiệp? Câu hỏi cứ treo lơ lửng, mãi bay lủng lẳng trong tâm trí tôi từng ngày. Tôi sẽ chờ câu trả lời từ Thượng Đế.

 

Trải nghiệm hiến máu tại Anh Quốc

 ‘A blood donation can save up to 12 babies and 3 adults’ – một người hiến máu có thể cứu được 12 đứa trẻ và 3 người lớn, đó là những dòng tôi đọc được trong lúc chờ đến lượt mình. Niềm hạnh phúc chợt trào dâng khi tôi nhận ra rằng, mình sống có giá trị, dù ở bất cứ chân trời góc bể nào. Đôi khi ta có thể thật dễ dàng tự tạo niềm vui cho chính mình, bởi lẽ, niềm vui nho nhỏ đến từ hành động nhỏ nho.

 

“D'artagnan và Ba Chàng Lính Ngự Lâm”

Đi du học, ai cũng biết là bạn cùng phòng, cùng nhà quan trọng như thế nào. Những câu chuyện mà tôi được nghe kể về những người bạn này từ bạn bè chung quanh thường có một cái kết không có hậu, hoặc là những cái lắc đầu, hoặc là những cái thở dài, hoặc là những cái cau mày bực bội... Kể cả là ở chung với người Việt hay người nước ngoài. Chính vì thế, tôi cảm thấy rất may mắn khi mình được sở hữu một câu chuyện, một trải nghiệm mà mình có thể thật sự tự hào về tình anh em trong cuộc sống du học của mình.

 

Tết xa quê

Còn mấy ngày nữa là đến Tết nhỉ? Thỉnh thoảng, mấy anh em trong nhà tôi lại hỏi nhau như vậy. Câu hỏi rơi vào thinh lặng. Tết dường như là từ khóa mà ai cũng cố tránh nhắc đến.

 

Tình yêu bóng đá đích thực

Bà White đã thay đổi cách suy nghĩ của tôi về những người Anh, dạy cho tôi về sự lạc quan trong cuộc sống, và định nghĩa giúp tôi về một tình yêu bóng đá thực sự.

 

Tháng ngày đáng nhớ ở Anh

Khoảng thời gian sinh sống và học tập tại đất nước Anh là những tháng ngày đáng nhớ nhất trên chặng đường mà tôi đã đi qua.

Pages

Top