Du lịch

Du lịch

 

Một ngày ở Bristol

 

“Mùa hè, nghĩa là gần đến mùa chia tay...”

 

Làng cổ mùa hè

Đã hẹn gặp lại Bibury mùa xuân này nhưng tôi đành lỗi hẹn vì đống bài vở chất chồng suốt thời gian qua. Vậy là vào một ngày Chủ nhật cuối tháng bảy, khi nắng hè rải đều vàng rực khắp chốn đồng quê nước Anh, tôi lại đến thăm Bibury – cùng với hai người bạn nữa.

 

Stonehaven – Vịnh đá thiên đường (New)

Ngồi chờ tàu trở về Stirling ở bến ga nhỏ Stonehaven, tôi bỗng thấy có nhiều cảm xúc thật khác nhau. Có những nỗi buồn và hối tiếc riêng tư… Có những điều không thể xoay ngược thời gian trở lại. Có gì đó tan vỡ… Nhưng trên hết, là một sự phấn khích. Một cảm giác đặc biệt, vừa lạ vừa quen...

 

Gót chân còn vương mùi oải hương (New)

‘Sắc sẽ phai, hương sẽ tàn, chỉ còn tình bạn mãi trường tồn với thời gian…’ (Chevening Việt Nam 2015/2016)

 

London trong mắt tôi

Với tôi, London luôn là một sự hấp dẫn khó cưỡng. Tôi mê đắm London như một người tình, nhưng sẽ không bao giờ hỏi cưới. London là một điểm đến, nhưng không phải là nhà.

 

Quê hương Shakespeare

Cứ sau mỗi lần khép lại những cuốn sách nói trên, tôi lại bật ra một câu hỏi: “Ti sao nước Anh li có nhiu nhà văn và nhiu tác phm văn hc tuyt vi đến vy?” Tôi không phải là một nhà nghiên cứu văn học, chỉ là một người đọc bình thường, vì thế câu hỏi lửng lơ đó có lẽ cũng sẽ không bao giờ được trả lời, cho đến khi tôi được đặt chân đến nước Anh, và đặc biệt là khi tôi được đến thăm quê hương của Shakespeare – Stratford-upon-Avon...

 

Tây Ban Nha - một góc cảm nhận mới

Trong năm học thạc sĩ ở trường University of South Wales (năm thứ 2 mình ở UK), cô bạn thân người Tây Ban Nha của mình phải quay về nước vì đã kết thúc chương trình học Exchange.

 

Những chuyến du lịch thú vị ở UK bằng CouchSurfing

Trong năm học cử nhân ở trường University of South Wales, mình đã rất may mắn khi có cơ hội được đi du lịch hầu hết những thành phố nổi tiếng ở UK – London, Cambridge, Oxford, Manchester, Liverpool, Sheffield, Bath, Bristol, vv, với cô bạn thân người Tây Ban Nha của mình. Trong những chuyến đi, chủ yếu bọn mình chọn cách du lịch bằng CouchSurfing, để có thể khám phá các thành phố qua những người bạn địa phương...

 

“D'artagnan và Ba Chàng Lính Ngự Lâm”

Đi du học, ai cũng biết là bạn cùng phòng, cùng nhà quan trọng như thế nào. Những câu chuyện mà tôi được nghe kể về những người bạn này từ bạn bè chung quanh thường có một cái kết không có hậu, hoặc là những cái lắc đầu, hoặc là những cái thở dài, hoặc là những cái cau mày bực bội... Kể cả là ở chung với người Việt hay người nước ngoài. Chính vì thế, tôi cảm thấy rất may mắn khi mình được sở hữu một câu chuyện, một trải nghiệm mà mình có thể thật sự tự hào về tình anh em trong cuộc sống du học của mình.

 

Tản mạn tháng 3

Đã sắp hết tháng 3. Cái đông ủ ê rét mướt đang lùi dần nhường cho nắng vàng rực rỡ hanh hao toàn cõi UK. Bạn bè bừng bừng khí thế kéo nhau về vùng đảo núi đi ngắm biển xanh hay sang miền đất thấp ngắm hoa tulip. Mùa du hành vui vẻ của các du học sinh đã bắt đầu với bao nhiêu kế hoạch đi và chơi. Nhịp sống buồn bã của ngày tối tăm xám xịt chuẩn bị kết thúc với múi giờ đang được vặn lại. Dù có những nỗi buồn xa xứ nhưng niềm vui lớn nhất và đáng ganh tỵ nhất của du học sinh có lẽ vẫn là những chuyến đi đến miền đất mới.

Pages

Top