Kinh nghiệm sống

Kinh nghiệm sống

 

Tặng cho chính tôi của tuổi 18

 

18.

Tuổi 18 của tôi gắn liền với nước Anh.

 

NHÀ MÌNH Ở SOUTHAMPTON

Khi những ngày của hành trình UK dần trôi về phía cũ và Việt Nam chỉ còn cách tôi có 12h bay, tôi nhận ra rằng: chuẩn bị xa nơi nào, trái tim sẽ buồn và nhớ nơi đó.

 

Đại học Southampton – Điểm khởi đầu lý tưởng của hành trình du học Anh

Tọa lạc tại thành phố Southampton bình yên và xinh đẹp, trường Đại học Southampton là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên lựa chọn Vương quốc Anh là nơi chinh phục con đường học vấn và khám phá bản thân nhờ môi trường học tập và sinh hoạt vô cùng hiện đại, tiện nghi và an toàn.

 

Best time of my life

Cuộc sống đa sắc màu của du học sinh tại Southampton được thể hiện một cách rất sinh động và hài hước. Những ngày đầu bỡ ngỡ với bản đồ khu học xá chằng chịt, hay cảnh bó tay bó chân vì không biết scan mã sách tại thư viện, rồi cuộc gặp bất ngờ với một anh chàng dễ thương khi lỡ xe bus,...

 

Trải nghiệm hiến máu tại Anh Quốc

 ‘A blood donation can save up to 12 babies and 3 adults’ – một người hiến máu có thể cứu được 12 đứa trẻ và 3 người lớn, đó là những dòng tôi đọc được trong lúc chờ đến lượt mình. Niềm hạnh phúc chợt trào dâng khi tôi nhận ra rằng, mình sống có giá trị, dù ở bất cứ chân trời góc bể nào. Đôi khi ta có thể thật dễ dàng tự tạo niềm vui cho chính mình, bởi lẽ, niềm vui nho nhỏ đến từ hành động nhỏ nho.

 

Jake – Anh chàng phớt Ăng-lê và những bài học về sự khác biệt văn hóa

“Một đứa con gái bướng bỉnh phương Đông, một chàng trai lạnh lùng phương Tây, tôi và anh không tránh khỏi nhiều lần gây lộn kịch liệt, cãi nhau chí choé do những bất đồng về văn hóa (văn hóa cá nhân và văn hóa cộng đồng - individualism vs. communitarianism). Chính sự hiểu lầm này làm ban đầu cả hai đứa đều nghĩ đối phương là một người khá bất lịch sự…”

 

Làng cổ mùa đông

Một buổi sáng mùa đông âm u, buồn bã với sắc trời xám xịt như hôm nay không phải là một ngày lý tưởng để đi chơi ở ngôi làng cổ như Bibury.

 

HẬU KỲ TRĂNG MẬT

…Ai bảo cứ nghe tới đang ở nước ngoài là sướng, có những nỗi khổ chỉ người trong cuộc mới biết đấy thôi. Ai bảo cứ nghe tới đang ở Việt Nam là khổ, có những cái sướng mà người trong cuộc không nhận ra được thôi…

 

Tháng ngày đáng nhớ ở Anh

Khoảng thời gian sinh sống và học tập tại đất nước Anh là những tháng ngày đáng nhớ nhất trên chặng đường mà tôi đã đi qua.

 

Bốn mùa nơi xa ấy

15 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi mỗi khi thời tiết sang mùa, vẫn dâng trào cảm xúc khi gặp những biểu tượng của xứ sở sương mù.

 

 

 

 

Tôi đã sống tuổi trẻ của mình như thế ở nước Anh

Trải nghiệm tuổi 25 của tôi ở Anh là những ngày tháng vui vẻ, tự do và biết bao kiến thức quý giá cùng kinh nghiệm sống tự lập quý báu.

 

 

 

Pages

Top