Đại học Kent

 

Đại học Kent

Giới thiệu trường: 

Là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, trường đại học Kent là lựa chọn phổ biến cho sinh viên Việt Nam. Trường có hơn 17,000 sinh viên trong đó 25% là sinh viên quốc tế. University of Kent nổi tiếng với sự chăm sóc và hỗ trợ sinh viên tận tình không chỉ trong học tập mà còn ở các hoạt động xã hội, hỗ trợ cá nhân giúp đỡ sinh viên khi đi học xa nhà.

Điểm nhanh về trường:

 • Xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2016
 • Xếp thứ 23 trên bản xếp hạng Times and Sunday Times University Guide 2016
 • Xếp thứ 22 theo bảng xếp hạng Complete University Guide 2015

Đặc biệt, trong bảng đánh giá của Times Higher Education (THE) về bảng tổng sắp các trường đại học trên thế giới 2015-16, Kent nằm trong top 10% của các trường đại học dẫn đầu toàn cầu  trong mảng tuyển sinh quốc tế và xếp thứ 66 thế giới trong danh sách các trường đại học mang tính quốc tế nhất. THE cũng xếp University of Kent ở bậc 20 trong ‘Bảng xếp hạng của các bảng xếp hạng’ (Table of Tables) 2016.

Bên cạnh thứ bậc 16 trong bảng đánh giá các trường đại học Vương quốc Anh theo The Guardian University Guide 2016, University of Kent có 10 ngành học lọt vào danh sách trong top 10, bao gồm:

 • Ngành kiến trúc: xếp hạng 3
 • Ngành Sản xuất phim: xếp hạng 3
 • Ngành chính sách công: hạng 4
 • Ngành Báo chí: Xếp hạng 6
 • Ngành lịch sử nghệ thuật: xếp hạng 6
 • Ngành Tiếng Anh và Viết sáng tạo: xếp hạng 8
 • Ngành Nghiên cứu tôn giáo và thần học: xếp hạng 8
 • Ngành Kinh tế: xếp hạng 9
 • Ngành Chính trị: xếp hạng 10
 • Ngành Kịch nghệ và Múa: xếp hạng 10

Kent

Cũng theo tạp chí Times Higher Education, chất lượng nghiên cứu của trường đạt chuẩn quốc tế. Đại học Kent được xếp thứ 17 ở Vương quốc Anh về thế mạnh nghiên cứu dựa theo Khuôn khổ Nghiên cứu Xuất sắc (REF). Ngoài công tác giảng dạy, các giáo sư ở Kent cũng thực hiện nhiều nghiên cứu cấp cao. Do đó sinh viên theo học tại Kent bạn sẽ được dẫn dắt bởi những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Trường cũng giảng dạy nhiều chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học cũng như các chương trình thực tập, khóa học mùa hè và nhiều học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc thể hiện được năng khiếu trong sáng tạo và thể thao.

Kent

Kent

Tìm hiểu thêm về chất lượng giảng dạy tại University of Kent qua serie video "Think Kent": 

Địa điểm: 

Khuôn viên chính của nhà trường nằm ở Canterbury, một trong những thành phố đẹp nhất nước Anh. Với 3 trường đại học và hơn 40,000 sinh viên, thành phố rất an toàn, thân thiện và có rất nhiều các sự kiện cũng như là một địa điểm lý tưởng để học tập và sinh sống. Thành phố chỉ cách London tầm 1 giờ đi tàu, cách Paris 2 giờ đi tàu. Trường cũng có các khuôn viên học tập tại Brussels, Paris, Athens và Rome để tạo điều kiện cho sinh viên các cơ hội giao lưu quốc tế.

Kent

Kent

Kent

Học bổng:

Đại học Kent  hỗ trợ học bổng trị giá £5,000/ năm, tối đa ba năm dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại www.kent.ac.uk/scholarships.

Liên hệ:

Nathan Crouch | International Marketing Officer | University of Kent
International Recruitment, The Registry, Canterbury, Kent, CT2 7NZ, UK
Tel: +44 (0)1227 824177 | E-mail: N.A.Crouch@kent.ac.uk

 

CHIA SẺ CỦA SINH VIÊN: 

 

Hannah Cranville

Cuộc sống tại kí túc xá của trường rất sôi động với các quán ăn và câu lạc bộ giải trí.Vì vậy mà việc về nhà buổi tối cũng khá an toàn và tôi không sợ việc phải ra ngoài vào ban đêm. Tôi rất mong muốn được sống lại những ngày tháng sinh viên tại Kent và tôi thực sự cảm thấy đây như ngôi nhà của mình vậy.

 

Van Nguyen

Khoá học: 

Thạc sĩ ngành Quản trị thương mại quốc tế

Điều tôi thấy quý trọng nhất chính là phương pháp và cách tiếp cận kiến thức rất mới mẻ. Bên cạnh đó, cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới từ các nước khác nhau, học cách suy nghĩ và sống theo các nền văn hóa mới. Cơ hội được du lịch là một điều quý giá nữa mà tôi muốn nhắc đến.

 

Nguyễn Việt Bách

Khoá học: 

BA (Hons) - Politics and International Relations với một năm trao đổi ở Nhật Bản

Tiêu chí chọn trường của mình phụ thuộc vào khóa học mình chọn, nên khi mình nộp đơn vào trường Kent qua UCAS, mình đã khá yên tâm với chất lượng học tập và làm việc của trường. Đúng như kỳ vọng, các môn học được sắp xếp rất hợp lý, cho bất kể mọi sinh viên, dù cho là đã có kiến thức nền về khóa học hay chưa. Với sự giúp đỡ nhiệt tình và cởi mở của đội ngũ giáo viên giảng dạy, các sinh viên có thể tìm hiểu sâu hơn về môn học và củng cố những chỗ chưa rõ ràng.

 

Lê Quỳnh Chi

Khoá học: 

Marketing with a Year in Industry

Mình chọn khóa ‘Marketing with a Year in Industry’ vì có cơ hội được đi thực tập một năm tại các công ty và có thể lấy thêm kinh nghiệm làm việc sau này. Mình sẽ đi thực tập vào năm 3 đại học, sau đó hoàn thành khóa luận tốt nghiệp vào năm 4. Thực tập ở Vương quốc Anh sẽ được hưởng lương và có ưu đãi như nhân viên chính thức. Việc này giúp mình có được cái nhìn thực tế khi bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 

Nguyễn Hữu Duy

Khoá học: 

International Business

Ba năm vừa qua là khoảng thời gian cực kỳ đáng nhớ và thú vị của mình tại đại học Kent. Từ con người cho đến môi trường sống, học tập và quan hệ với mọi người, tất cả đều cung cấp những kinh nghiệm sống mà sau khi tốt nghiệp, nó sẽ giúp ích mình rất nhiều; và mình biết là bất kì học sinh nào đến đại học Kent cũng sẽ cảm nhận được đều đó.

 

Nguyễn Huỳnh Quỳnh Trân

Khoá học: 

Psychology with Clinical Psychology – BSc (Hons)

Khi học Kent, bạn có thể gặp được rất nhiều bạn bè ở khắp nơi trên thế giới, tham gia vào vô số các sự kiện và hoạt động sôi nổi quanh năm của trường, cũng như tận hưởng mọi tiện nghi mà trường đem lại để giúp bạn phát huy khả năng học tập một cách tối đa và hiệu quả nhất. Vì thế University of Kent thực sự là địa điểm tuyệt vời cho những bạn muốn trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến và nền văn hóa đa màu sắc tại Vương quốc Anh. 

Top