University of East Anglia

 

University of East Anglia

Giới thiệu trường: 

University of East Anglia (UEA) đã từng được lọt vào danh sách các trường đại học được sinh viên đánh giá cao nhất theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Student Experience Survey 2015.

Trường hiện đứng thứ 6 trong tất cả các trường đại học ở Vương quốc Anh và luôn nằm trong top 6 các trường đại học kể từ khi bảng xếp hạng này ra đời. Ngoài việc được sinh viên đánh giá cao về trải nghiệm học tập, UEA còn nằm trong top 20 trường đại học tại Vương quốc Anh, top 1% các trường đại học trên toàn thế giới.

Ảnh: Phòng học Thomas Paine Study Centre tại University of East Anglia

Trường nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất phong phú đáp ứng yêu cầu của hơn 15,000 sinh viên.

Địa điểm: 

Ảnh: Một góc khuôn viên University of East Anglia

Trường tọa lạc trong khuôn viên rộng 320 mẫu, chỉ cách trung tâm thành phố Norwich khoảng hai dặm. Norwich là một thành phố nổi tiếng tại Vương quốc Anh vì đây là nơi đầu tiên ở England nhận danh hiệu Thành phố Văn chương (City of Literature) từ UNESCO. Ngôi trường với vị trí độc đáo này cũng là thành viên đi đầu tại Công viên Nghiên cứu Norwich (Norwich Research Park), một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Âu trong linh lĩnh vực môi trường, sức khỏe và khoa học thực vật.

HỌC BỔNG:

Các sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn vào học bổng ‘UEA Vietnamese Postgraduate International Excellence Scholarship’ của trường:

Giá trị: £3,000-£4,000

Khóa học áp dụng: Tất cả các khóa sau đại học

Thời gian: Toàn bộ thời gian khóa học

Yêu cầu:

Tất cả sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam đều được xét tuyển cho học bổng này nếu đạt được:

  • Điểm trung bình học tập từ 7.5 trở lên sẽ được xem xét cho học bổng trị giá £3,000
  • Điểm trung bình học tập từ 8.0 trở lên sẽ được xem xét cho học bổng trị giá £4,000

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại trang web của trường.

Hạn chót nộp đơn: 31 tháng 7 hoặc cho đến khi tất cả học bổng được trao.

 

CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN:

Mình là Huyền, hiện đang theo học khóa Master in International Accounting & Finance Management tại UEA. Với các sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế, việc chọn trường là một quyết định quan trọng. Có rất nhiều lý do để thu hút sinh viên đến với University of East Anglia.

Chất lượng giảng dạy và học tập ở UEA đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Tiêu biểu là trường đã lọt vào top 20 trường đại học tại Vương quốc Anh. Các thầy cô và cán bộ của UEA luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mình để làm quen với cuộc sống và việc học tại đây. Trường có rất nhiều lớp học miễn phí để giúp sinh viên quốc tế tăng cường tiếng Anh để học tốt hơn như lớp Kỹ năng học tập, Tiếng Anh bỗ trợ và nhiều lớp khác. Các lớp này rất hữu ích trong việc giúp mình làm quen với phương pháp học tập mới ở Anh.

Ngoài ra UEA còn là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống tại Vương quốc Anh. Đây là lần đầu tiên mình đi du học và sống xa nhà. Do đó, ưu tiên của mình là tìm một nơi an toàn và bình yên. Và dĩ nhiên đó là lý do mình chọn UEA – ngôi trường được xếp thứ 3 về mức độ hài lòng của sinh viên. Việc di chuyển đến những địa điểm khác nhau trong khuôn viên trường như các quán ăn, café, nhà sách, cửa hàng thực phẩm, ngân hàng, v.v… đều rất thuật tiện và dễ dàng. Sau giờ học, mình cùng bạn bè có thể thư giãn bằng cách đi bộ dọc theo dòng sông, hoặc đi nghe nhạc hay khiêu vũ tại LCR hay Union Bar.

Ảnh: Một quán ăn trong khuôn viên trường

Sinh viên của trường luôn được khuyến khích tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ hoặc các chương trình tình nguyện để kết bạn và tìm hiểu văn hóa. Hơn nữa, nhân viên của Career Center, UEA Home Run và Medical Center rất nhiệt tình trong việc giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm thêm hay tìm nhà ở và tất tần tật những việc khác.

Ảnh: Ví dụ về chỗ ở trong campus của trường

Từ UEA đi vào trung tâm thành phố Norwich bạn chỉ mất 15 phút đi xe buýt. Norwich là một thành phố xinh đẹp và đầy màu sắc. Thời tiết ở đây khá ấm áp và trong lành. Người dân ở Norwich cũng rất lịch sự và luôn chào đón bạn nhiệt tình.

LIÊN LẠC:

Sinh viên có thắc mắc về học bổng có thể liên hệ tại:

Ms. Beatrice Chai

International Office

seasia@uea.ac.uk

+44 (0) 1603 456161

http://www.uea.ac.uk/study-with-us-restructured/international/country/vietnam

 

Top